มีเดียอาตส์ มจธ. ผนึกกำลัง ซีพีแรม ตอกย้ำความสำเร็จ “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” ปีที่ 2

มีเดียอาตส์ มจธ. ผนึกกำลัง ซีพีแรม ตอกย้ำความสำเร็จ  “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” ปีที่ 2

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 สาขาวิชามีเดียอาตส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมกับ บริษัท ซีพีแรม จำกัด ดำเนินการจัดงานประกาศรางวัลการประกวดคลิปวิดีโอ ความยาว 3 นาที หัวข้อ “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” ปีที่ 2  กับแนวคิด “อวสาน…อาหารถูกทิ้ง” ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจาก คุณวิเศษ วิศิษฏ์วิญญู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีแรม จำกัด เป็นประธานเปิดงานดังกล่าว รวมถึงยังได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญเลี้ยง แก้วนาพันธ์ ประธานสาขาวิชามีเดียอาตส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี , คุณสุปราณี ชนะชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีพีแรม จำกัด และคุณสุรศักดิ์ ป้องศร ผู้กำกับภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีย์ ร่วมเสวนาในหัวข้อ “แรงบันดาลใจสร้างสรรค์ อาหารสร้างโลก” อีกด้วย

โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องลดความสูญเปล่าทางอาหารในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนสำคัญในการร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงในการลดความสูญเปล่าของอาหาร รวมถึงการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรม โดยการแชร์ไอเดีย ผ่านผลงานวีดีโอคลิปความยาว 3 นาที ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมโครงการกว่า 360 ผลงาน